Trang chủ » Tin tức hoạt động » Bệnh viện Thu Cúc ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng đường giao thông nông thôn cho huyện Tây Giang

Bệnh viện Thu Cúc ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng đường giao thông nông thôn cho huyện Tây Giang

Vừa qua, chị Nguyễn Thu Cúc – chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ủng hộ 50 triệu đồng cho UBND huyện Tây Giang nhằm hỗ trợ bê tông hóa các tuyến đường phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh và an sinh xã hội tại các xã vùng cao biên giới của huyện như: Axan, Gari, Ch’ơm…

Huyện Tây Giang được tái lập vào năm 2003, là một trong 62 huyện nghèo của cả nước; địa hình miền núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối, kết cấu hạ tầng còn thiếu và yếu, nhất là đường giao thông, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 67/70 thôn đã có đường giao thông đi được trong mùa nắng nhưng chưa được cứng hóa, còn lại 3/70 thôn chưa có đường giao thông đi được trong hai mùa. Tại các xã vùng cao, biên giới  của huyện thì 100% là đường đất nắng bụi mưa bùn khiến việc đi lại của nhân dân, cán bộ và các chiến sỹ lực lượng biên phòng hết sức khó khăn đặc biệt trong vùng mưa bão.

1

Bệnh viện Thu Cúc trao 50 triệu đồng cho UBND huyện Tây Giang để xây dựng đường giao thông nông thôn

Là một trong những cá nhân tiêu biểu ủng hộ việc xây dựng tuyến đường, chị Nguyễn Thu Cúc – chủ tịch HĐQT bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết: “Xây dựng nông thôn mới là chương trình quan trọng nhằm cải thiện, nâng cao đời sống cho người dân, góp phần làm thay đổi diện mạo của những vùng quê. Các xã vùng cao, biên giới trên địa bàn huyện Tây Giang có địa hình hết sức phức tạp, phần lớn là vùng đồi núi có độ dốc lớn, bị chia cắt. Dân cư sinh sống phân tán, không tập trung, đời sống của bà con vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mong muốn đóng góp một phần dù nhỏ bé để giúp xây dựng đường cho người dân có thể đi lại được thuận tiện hơn. Thu Cúc cũng mong muốn có thêm nhiều mạnh thường quân hơn nữa đóng góp giúp đồng bào huyện Tây Giang sớm hoàn thiện chương trình bê tông hóa các tuyến đường này”.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những doanh nghiệp luôn quan tâm đến những công tác thiện nguyện, vì sự phát triển của cộng đồng. Ủng hộ cho huyện Tây Giang xây dựng đường giao thông nông thôn tiếp nối chương trình hoạt động thiện nguyện vì an sinh xã hội của chị Nguyễn Thu Cúc và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trong năm nay.

MENU