Trang chủ » Hoạt động từ thiện » Chiến dịch đẩy lùi dịch sốt xuất huyết tại các trường tiểu học của Bệnh viện Thu Cúc

Chiến dịch đẩy lùi dịch sốt xuất huyết tại các trường tiểu học của Bệnh viện Thu Cúc

Ngay khi bắt đầu năm học mới 2017-2018, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thiết kế tờ rơi đặc biệt hướng dẫn cách phòng chống sốt xuất huyết (SXH) và phát tới nhiều trường tiểu học tại Hà Nội. Món quà ý nghĩa này được các em học sinh và nhà trường hào hứng tiếp nhận! Đây là một trong những hoạt động tích cực trong chiến dịch đẩy lùi dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Với nội dung và hình vẽ sinh động, dễ hiểu, tờ gấp dạy cách phòng bệnh SXH của bệnh viện Thu Cúc đã thực sự thu hút sự chú ý của các bé.

Với nội dung và hình vẽ sinh động, dễ hiểu, tờ gấp dạy cách phòng bệnh SXH của bệnh viện Thu Cúc đã thực sự thu hút sự chú ý của các bé.

“Cháu thích tờ gấp này vì nó giống truyện tranh”

Vào đúng dịp bắt đầu năm học mới 2017 – 2018, bộ tờ rơi (tờ gấp) hấp dẫn của bệnh viện Thu Cúc đã và đang đến với nhiều trường tiểu học tại Hà Nội. Theo đại diện Bệnh viện Thu Cúc, hoạt động này sẽ được thực hiện xuyên suốt trong mùa dịch. Đến ngày 18/9, bệnh viện đã tặng hơn 16.000 tờ gấp cho 10 trường tiểu học: Trường tiểu học Gia Thụy, trường tiểu học Phương Liệt, trường tiểu học Dịch Vọng B, trường tiểu học Thành Công B, tiểu học Chu Văn An, tiểu học Hoàng Diệu, tiểu học Thanh Xuân Trung… Con số tờ gấp được phát ra sẽ không dừng ở đó mà vẫn đang tiếp tục đến với các trường khác. Ngoài ra tại các trường đều có dán poster hướng dẫn cách phòng tránh và xử trí với SXH.

Được thiết kế bắt mắt, phù hợp với lứa tuổi tiểu học, với nội dung và hình vẽ sinh động, dễ hiểu, tờ gấp dạy cách phòng bệnh SXH của bệnh viện Thu Cúc đã thực sự thu hút sự chú ý của các bé.

Ngày 18/9/2017, khi các tình nguyện viên của bệnh viện Thu Cúc trao tờ rơi đến với các em học sinh của trường tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngay từ lúc vừa cầm tờ rơi trên tay, các bé đã lập tức bị cuốn hút vào những hình vẽ đẹp, sinh động, thú vị và đa sắc màu mô tả các vấn đề do bệnh gây ra và các cách phòng bệnh. Bên cạnh các tranh minh họa hấp dẫn, nội dung tờ gấp cũng rất cô đọng, dễ hiểu dễ nhớ, với ngôn ngữ gần gũi, giúp trẻ tiếp thu nhanh.

Các em học sinh và cả các thầy cô giáo đều hào hứng với hoạt động này và nhận ra bệnh viện Thu Cúc cũng là nơi đã trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các bé dịp năm ngoái. Tại các lớp học, buổi phát tờ gấp tạo nên không khí sôi nổi thảo luận. Những ánh mắt sáng lên mỗi khi nhìn vào một hình vẽ ngộ nghĩnh. Những tiếng cười ròn tan đây đó. Các bé cùng nhau bàn luận và hỏi thêm về các hình vẽ và nội dung trong tờ gấp.

Trang bị cho trẻ nhỏ những kiến thức cần thiết giúp trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân là việc làm thiết thực và hợp với xu hướng giáo dục hiện đại.

Trang bị cho trẻ nhỏ những kiến thức cần thiết giúp trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân là việc làm thiết thực và hợp với xu hướng giáo dục hiện đại.

Hướng tới trẻ nhỏ – mục tiêu quan trọng trong chiến dịch “Chung tay đẩy lùi SXH”

Trang bị cho trẻ nhỏ những kiến thức cần thiết giúp trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân là việc làm thiết thực và hợp với xu hướng giáo dục hiện đại. Nhờ đó, trẻ có thể chủ động và hoàn toàn biết cách tự xử trí khi gặp vấn đề nguy hiểm.

Là những người hàng ngày trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân SXH, các bác sĩ và nhân viên y tế bệnh viện Thu Cúc càng thấu hiểu nguy cơ trẻ dễ bị tấn công bởi dịch bệnh. Do đó, ngoài các hoạt động chống dịch như: tăng cường tối đa nhân lực, tài chính và phương tiện cho điều trị SXH, các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa giải thích về bệnh, mở tổng đài tư vấn miễn phí cách xử trí với bệnh…, bệnh viện Thu Cúc còn đặc biệt muốn hướng tới đối tượng trẻ nhỏ qua hoạt động phát tờ gấp lần này, với sự đầu tư cao.

Để đạt được hiệu quả tuyên truyền, giáo dục, gia đình – nhà trường – bệnh viện cần có sự liên kết để chung tay. Bệnh viện hỗ trợ nhà trường về mặt kiến thức chuyên môn y tế, nhà trường phối hợp với bệnh viện và gia đình tuyên truyền giáo dục sớm cho trẻ. Những thông tin trong tờ rơi không chỉ hữu ích cho các em nhỏ mà còn thật sự cần thiết cho các bậc cha mẹ và thầy cô giáo trong mùa dịch bệnh. Chúng tôi tin tưởng, mỗi cá nhân nâng cao ý thức phòng bệnh, dịch SXH sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Chiến dịch trao tặng tờ rơi phòng chống sốt xuất huyết tại các trường tiểu học ở Hà Nội là một trong những hoạt động nổi bật trong chiến dịch “Chung tay đẩy lùi dịch SXH” mà bệnh viện Thu Cúc đã và đang triển khai mạnh mẽ ngay từ đầu mùa dịch đến nay.

Cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp của chiến dịch

chien dịch đẩy lùi sốt xuất huyết tại trường tiểu học của bệnh viện thu cúc chien dịch đẩy lùi sốt xuất huyết tại trường tiểu học của bệnh viện thu cúc chien dịch đẩy lùi sốt xuất huyết tại trường tiểu học của bệnh viện thu cúc chien dịch đẩy lùi sốt xuất huyết tại trường tiểu học của bệnh viện thu cúc chien dịch đẩy lùi sốt xuất huyết tại trường tiểu học của bệnh viện thu cúc

MENU